Trong những năm gần đây, hạt mắc ca đã được rất nhiều người Việt Nam biết đến và sử dụng như 1 loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe.
Hạt mắc ca có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao như vitamin A, protein, riboflavin, niacin, canxi, phốt pho, kali và magiê, sắt, đồng, kẽm… và rất nhiều dưỡng chất có lợi khác hỗ trợ tăng cường và bảo vệ sức khỏe.
Hạt mắc ca tốt cho tim mạch, xương khớp, chống lão hóa, tăng cường hoạt động của trí não và hỗ trợ giảm béo nhanh chóng…. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn công dụng của loại hạt thần kỳ này nhé.
Hạt mắc ca hỗ trợ cung cấp Protein
Trong
hạt mắc ca có chứa hàm lượng protein cao hỗ trợ tạo nên các mô liên kết
trong cơ thể, đặc biệt là hỗ trợ kích thích sản sinh collagen hỗ trợ
tóc và móng tay trở nên khỏe đẹp hơn.
Hạt mắc ca chống oxy hóa
Ăn 3 hạt mắc ca mỗi ngày hỗ trợ cơ thể chống lại sự phát triển của các gốc tự do, bảo vệ da khỏi sự tấn công của những tắc nhân gây ưng thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi cũng như suy nhược cơ thể. Đây chính là lý do vì sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn hạt mắc ca thường xuyên để chống lão hóa.
Bệnh tim
Hạt
mắc ca có chứa chất béo không bão hòa rất tốt cho sức khỏe. Ăn hạt mắc
ca hàng ngày hỗ trợ làm giảm lượng cholesterol trong máu, làm sạch động
mạch, hạn chế tắc nghẽn mạch máu, làm giảm mức độ chất béo trung tính,
làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét